2 DẠNG CHÍNH CỦA SẸO MỤN

2 DẠNG CHÍNH CỦA SẸO MỤN

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu buổi sáng thức dậy với gương mặt chi chít mụn? Thực sự đó là một điều tồi tệ. Nó khiến bạn cảm thấy không tự tin vào làn da của mình. Đó là lý do tại sao một trong những câu hỏi thường gặp nhất là phải làm gì về sẹo mụn .

Có rất nhiều điều để hiểu về vết sẹo của bạn trước khi quyết định cách chăm sóc chúng. Có lẽ quan trọng nhất là có thể xác định loại sẹo. Dưới đây là một số loại sẹo mụn phổ biến và cách giảm sự xuất hiện của chúng.

Sẹo lõm

Một vết sẹo phổ biến gây ra bởi mụn trứng cá là vết sẹo lõm. Đây là loại khá dễ dàng để xác định. Một vết sẹo lõm là khi vết sẹo thấp hơn vùng da xung quanh. Chúng được gây ra bởi sự thiếu sản xuất collagen trong quá trình chữa vết thương.

Sẹo lõm gây ra bởi sự thiếu sản xuất collagen

Sẹo lõm có thể khó đối phó, vì hầu hết các sản phẩm quản lý sẹo tập trung vào việc giảm lượng collagen thay vì thêm nó. Tuy nhiên, một số phương pháp điều trị tại chỗ có thể phù hợp tùy thuộc vào các thành phần. Một sản phẩm thích ứng được kể đến ở đây là Kem trị sẹo Scar Esthetique. Sẹo nghiêm trọng cần sự trợ giúp từ bác sĩ da liễu của bạn.

Sẹo lồi và sẹo phì đại

Các vết sẹo khác thường gây ra bởi mụn trứng cá là sẹo lồi và sẹo phì đại. Cả hai vết sẹo này đều nổi lên trên vùng da xung quanh. Đặc điểm này hoàn toàn trái ngược với vết sẹo lõm. Nguyên nhân của chúng là sự gia tăng sản xuất collagen trong quá trình chữa lành. Nguyên nhân hoàn toàn ngược lại của sẹo lõm.

Có một số cách bạn có thể trị sẹo lồi nhưng được khuyên dùng nhất là bằng silicone. Đây là thành phần số một trong quản lý sẹo. Một loại gel trị sẹo như RejuvaSil giúp tạo ra một rào cản trên vết thương để giảm sản xuất collagen. Điều tuyệt vời của gel trị sẹo Scar Rejuvasil silicon này là nhanh khô. Điều này khá quan trọng, bởi vì nó trên mặt bạn. Các bạn ơi, nó cũng là một lớp lót trang điểm tuyệt vời nhé!

Kem trị sẹo ScarHeal giúp lấp đầy sẹo lõm

Phần còn lại cuối cùng của mụn trứng cá là tăng sắc tố. Đây là một điểm tối hoặc sự đổi màu mà khác biệt đáng chú ý với da xung quanh.

Điều trị sẹo mụn

Một điều trị phổ biến cho tăng sắc tố là một vỏ hóa chất. Một số sản phẩm đặc trị cũng có thể giúp quản lý màu sắc của vấn đề về da này. Tìm kiếm các thành phần nhắm mục tiêu sự đổi màu hoặc được thiết kế đặc biệt để điều trị nám.

Da của bạn vẫn đẹp, dù thế nào đi nữa và bạn xứng đáng được cảm thấy thoải mái với làn da. Cho dù bạn đang tìm kiếm thứ gì đó giúp điều trị sẹo mụn không mong muốn, vết rạn da, hoặc thậm chí để chống lại tác động của lão hóa… chúng tôi đã có.

 


Facebook

Gọi 0978 426 813