Điều trị bỏng bô xe máy đúng cách không để lại sẹo

Điều trị bỏng bô xe máy đúng cách không để lại sẹo

Khi vô tình va chạm vào bô xe máy, sức nóng của bô xe máy thường để lại những vết thương sâu. Nếu như bạn không có biện pháp xử lý đúng cách thì còn để lại hậu quả lớn đó chính là những vết thâm đặc biệt kéo dài theo năm tháng. Gọi là sẹo bỏng bô.

Sơ cứu vết thương

Bằng mọi cách hãy đổ nước lạnh ngay vào chỗ bị phỏng. Nước giúp hạ nhiệt vùng da bị phỏng ngay lập tức, các tế bào da ít bị tổn thương hơn, vết thương sẽ càng nhẹ và dễ điều trị. Đây là bước rất quan trọng và cần thực hiện ngay trong vòng 10 phút. Quá thời gian trên thì hiệu quả mang lại sẽ thấp.

Điều trị vết thương

Đây là bước chăm sóc vết thương từ 1- 3 ngày sau khi bị bỏng.

– Rửa vết phỏng bằng nước muối sinh lí (NaCl 0,9%) hoặc dung dịch Providine 10%. Chú ý đối với chị em nào đang mang thai hoặc cho con bú thì không nên sử dụng providine.

Không được rửa bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu. Nước oxy già thường được dùng để cầm máu cho vết thương nhẹ.

– Thoa thuốc kháng khuẩn lên vết thương

Có thể mua Xethanol (có tác dụng kháng khuẩn và giảm đau, nên thường được dùng trong bước 2 (2-3 ngày đầu) hoặc dầu mù u (có tác dụng giảm đau, kháng khuẩn, làm lành vết thương và lành sẹo nữa nên có thể được dùng trong cả bưới 2 và bước 3).

Nếu nhà có mật ong loại tốt, có thể bôi mật ong vì mật ong giúp làm lành vết thương và kháng khuẩn tốt.

– Gạc mỡ urgotul: Khi có việc phải đi ra ngoài, nên băng lại bằng gạc mỡ vaseline (tức là loại băng gạc có thoa vaseline giúp không bị dính vào vết thương, kích thước cỡ bàn tay). Chỉ băng hờ, không nên băng quá chặt hay quá kín vì có thể gây sừng hóa da non (sẹo nhăn nheo, sậm màu).

Nên mặc váy hoặc quần lửng để tránh cọ xát vào vết thương, sẽ lâu lành.

Cách trị sẹo bỏng bô

Sau khi vết thương đã bắt đầu khô và lên da non thì có thể trị sẹo bằng cách bôi kem trị sẹo Scar Esthetique (nhập khẩu chính hãng từ Mỹ). Kem sẽ thấm sâu vào lớp biểu bì của da để điều trị tổn thương mô sẹo từ bên trong.

Với nguồn gốc từ thiên nhiên, Esthetique không gây kích ứng da và phù hợp với mọi làn da. Bạn nên bôi ngày 2 – 3 lần. Lưu ý là chỉ bôi khi vết thương đã liền da.


Facebook

Gọi 0978 426 813