Làm thế nào để thoát khỏi những vết sẹo cũ?

Làm thế nào để thoát khỏi những vết sẹo cũ?

Những vết sẹo cũ có thể khó chữa, nhưng chúng tôi đã cùng nhau đưa ra một danh sách các cách mà bạn có thể thoát khỏi nó. Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với vết sẹo của bạn!

1Lựa chọn phẫu thuật

Có những trường hợp đặc biệt mà phẫu thuật có thể là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ các vết sẹo cũ của bạn. Phẫu thuật sẹo thường là một lựa chọn khá tốn kém. Có một số rủi ro liên quan đến phẫu thuật sẹo. Phẫu thuật không được đảm bảo để loại bỏ hoàn toàn các dấu vết của vết sẹo và trong một số trường hợp nó có thể làm cho vết sẹo tồi tệ hơn. Điều quan trọng là phải cân nhắc những rủi ro này đối với kết quả có thể xảy ra.

2. Sản phẩm trị sẹo chuyên sâu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trị sẹo có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo cũ. Nhiều thương hiệu sản xuất các sản phẩm chất lượng với kết quả tuyệt vời.

Khi nói đến việc lựa chọn đúng sản phẩm cho bạn, nó đi kèm với thành phần và ứng dụng. Thành phần số một để trị sẹo là silicone. Các thành phần khác cần tìm là Onion Extract, Emu Oil, Vitamin C và Shea Butter. Kem trị sẹo Scar Esthetique là một loại kem tuyệt vời có chứa những thành phần tự nhiên này và nhiều thành phần tự nhiên khác. Đối với các loại sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo rỗ…Scar Esthetique, thật tuyệt vời!

Tiếp theo, bạn cần phải xem xét tình trạng seo của bạn. Vết sẹo nằm ở đâu? Sẹo lớn như thế nào? Vết sẹo có lồi không? Có vấn đề về sắc tố không? Đó là tất cả những câu hỏi bạn cần biết. Đối với hầu hết các vết sẹo bác sĩ khuyên bạn nên dùng loại Silicone để điều trị chính. Các tấm dán sẹo silicone như Tấm dán Scar Fx, có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể xem xét silicone gel sẹo thay thế cho tấm dán trong ngày hoặc nếu vết sẹo của bạn là trên khuôn mặt. Gel trị sẹo Scar Rejuvasil sẽ giúp loại bỏ các vết sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo bỏng, sẹo phẫu thuật, mổ đẻ…của bạn. 

3. Thử một số biện pháp khắc phục tại nhà

Nhiều thành phần giúp làm mờ sẹo được tìm thấy ngay quanh nhà có trong nghệ, mật ong, chanh, lô hội, khoai tây, hành tây, rau má…mà bạn có thể sử dụng.

Phương pháp này khá tiết kiệm và an toàn, tuy nhiên hiệu quả chậm. Vì vậy, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nếu bạn kiên trì với nó. 

4. Che phủ bằng lớp trang điểm

Đây có thể là cách dễ dàng nhất cho nhiều người để giảm sự xuất hiện của những vết sẹo cũ. Đơn giản chỉ là che nó lên. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một kem che khuyết điểm phù hợp với loại da của bạn. Có thể bạn đã thử thử loại thuốc này, nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo đây là một cách tuyệt vời để giấu vết sẹo của bạn.

Vết sẹo không phải là điều bạn nên xấu hổ, nhưng bạn cũng sẽ không phải sống với chúng nếu bạn không muốn. Tuy nhiên, càng để lâu vết sẹo càng khó điều trị. Có rất nhiều cách cho bạn lựa chọn bạn để làm giảm sự xuất hiện của sẹo. Hãy  chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất nhé!

Chúc các bạn sớm lấy lại được làn da như mong muốn!

 


Facebook

Gọi 0978 426 813