MỌI THỨ CẦN BIẾT VỀ SẸO LỒI

MỌI THỨ CẦN BIẾT VỀ SẸO LỒI

Mọi người đều có sẹo sau khi bị chấn thương hoặc phẫu thuật, nhưng không phải ai cũng bị sẹo như nhau. Các loại da khác nhau chữa lành theo những cách khác nhau. Trong khi một số người sẹo nhỏ, những người khác có thể gặp sẹo lớn và sẫm màu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về mọi thứ bạn cần biết về điều trị sẹo lồi.

Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi (keloid) là sự phát triển quá mức của các tổ chức xơ sau tổn thương da. Không giống như các vết sẹo khác, sẹo lồi có thể phát triển lớn hơn nhiều so với vết thương ban đầu.

Điều gì gây ra sẹo lồi?

Một nghiên cứu cho biết một gen có tên là gen AHNAK có thể đóng vai trò quyết định ai phát triển sẹo lồi và ai không. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có gen AHNAK có thể có nhiều khả năng phát triển sẹo lồi hơn so với những người không có gen này. Sau một chấn thương, các tế bào của bạn cố gắng chữa lành nó bằng cách hình thành một vết sẹo. Ở một số người, mô sẹo vẫn tiếp tục hình thành ngay cả sau khi vết thương được chữa lành.

Ai có thể bị sẹo lồi?

Ước tính rằng 10% số người trải qua sẹo lồi. Đàn ông và phụ nữ đều có khả năng bị sẹo lồi như nhau. Những người có tông màu da tối cũng dễ bị sẹo lồi hơn. Sẹo lồi thường xuất hiện trên ngực, vai và má, nhưng chúng có thể xảy ra trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể.

Làm thế nào để điều trị sẹo lồi?

Đôi khi, việc loại bỏ sẹo lồi có thể khó khăn nhưng vẫn có hy vọng làm giảm sự xuất hiện của chúng bằng các sản phẩm có chứa silicone.

  • Scar Fx (sử dụng ban đêm): Đặt Tấm dán silicon Scar Fx lên trên vết sẹo đã làm khô, sạch của bạn. Scar Fx có tác dụng làm phẳng và làm mềm sẹo. Tấm silicon là phương pháp ưa thích cho hầu hết mọi người muốn giảm sự xuất hiện của sẹo lồi.
  • RejûvaSil (sử dụng ban ngày): Sử dụng RejûvaSil Silicone Scar Gel 2-3 lần trong ngày có thể giúp duy trì môi trường chữa lành vết sẹo của bạn cũng như giảm ngứa và khó chịu liên quan đến sẹo. Sản phẩm này cũng có thể làm mềm và phẳng sẹo lồi.
  • Scar Esthetique để giải quyết sự đổi màu: Một khi vết sẹo của bạn phẳng và mịn, hãy bôi Scar Esthetique 3-4 lần mỗi ngày để giúp đổi màu.

Nếu bạn dễ bị sẹo lồi hãy dùng thử các sản phẩm trên ngay hôm nay để giảm thiểu sự xuất hiện của các vết sẹo.

Xem thêm: THÀNH PHẦN NÀO TỐT CHO VẾT SẸO?


Facebook

Gọi 0978 426 813