Những điều cần biết về sẹo lồi và cách điều trị

Những điều cần biết về sẹo lồi và cách điều trị

Sẹo lồi được nhận định là loại sẹo khó chữa nhất. Vậy bạn đã biết gì về nó và nên điều trị thế nào cho hiệu quả bằng kem trị sẹo lồi?.

LÀ MỘT BỆNH LÝ CỦA DA

Sẹo lồi là một loại sẹo bệnh lý của da, có ảnh hưởng nặng nề nhất đến thẩm mỹ, tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Sẹo lồi hình thành do sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da – hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và quá trình phân hủy collagen.

Sẹo lồi mặc dù là khối sẹo phát triển liên tục, gây ra các triệu chứng tại chỗ như: đau nhức, ngứa, co kéo, tuy nhiên đây là khối sẹo hoàn toàn lành tính.

Có một số vùng da có nguy cơ cao hình thành sẹo lồi sau khi bị tổn thương như: vùng dái tai, vành tai; vùng có râu trên mặt; vùng ngực trước xương ức; vùng da trên cơ delta của cánh tay; vùng lưng trên; vùng mu…

Sẹo phát triển liên tục, xâm lấn vào trùng bì da lành xung quanh, vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu (từ một vết kim tiêm, một mụn trứng cá nhiễm trùng, thậm chí từ một vết côn trùng cắn cũng có thể hình thành và phát triển thành một khối sẹo lồi).

Khối sẹo có thể có thời điểm tạm dừng phát triển nhưng không có biểu hiện tự thoái lui theo thời gian.

Giai đoạn phát triển mạnh của cơ thể (từ 10-30 tuổi) có tỷ lệ gặp sẹo lồi mới cao nhất.

Một đặc điểm rất đáng lưu tâm là: các phẫu thuật sửa sẹo đơn thuần (kể cả phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ) thường làm cho sẹo lồi trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên bôi kem trị sẹo càng sớm càng tốt nhé!

KEM TRỊ SẸO LỒI SCAR REJUVASIL

Kem trị sẹo lồi Rejuvasil Silicone sản phẩm của hãng Scarheal Mỹ. Với các vết sẹo mới hình thành dưới 1 năm Rejuvasil điều trị hoàn hảo khá nhanh, với các vết sẹo lâu năm hơn hoặc tình trạng nặng nề, bạn phải bỏ nhiều thời gian công sức hơn để trị sẹo. Vì vậy các bạn lỡ bị sẹo nên bôi kem càng sớm càng tốt.  Sẹo lồi có hình dáng rất mất thẩm mỹ, với cơ địa một số người sẹo lồi dễ lan rộng và phì đại, nên bạn đừng tiếc vài phút bôi kem mỗi ngày để có thể xóa sẹo sớm nhé!

Kem là sự kết hợp hoàn hảo các thành phần dưỡng da từ thiên nhiên lành tính cùng công nghệ chữa sẹo hiện đại từ Mỹ. Silicone ở dạng lỏng sẽ thẩm thấu vào tận bên trong lớp biểu bì ức chế sự sản sinh collagen trên vết sẹo, giúp da nhanh chóng chữa lành các tổn thương. Hàm lượng vitamin C và dầu Emu sẽ lấy đi các gốc tự do gây lồi và sắc tố gây đậm màu trên da.

CÁCH DÙNG: Vệ sinh sạch và khô vùng sẹo cần điều trị, bôi một lớp mỏng kem và massage nhẹ nhàng để kem thấm sâu vào tổ chức sẹo, ngày 2 -3 lần. Để khô 2 -3 phút trước khi mặc quần áo hoặc trang điểm. Tránh ánh nắng mặt trời.

– Lưu ý: Chỉ sử dụng ngoài da, tránh vết thương hở

Đừng để những vết sẹo lồi làm bạn mất tự tin nhé! Hãy sử dụng ngay kem trị sẹo lồi Scar Rejuvasil


Facebook

Gọi 0978 426 813