Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến làn da thế nào?

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến làn da thế nào?

Hầu hết chúng ta đều đánh giá thấp tác động của ô nhiễm đối với làn da. Đối với những người sống ở các thành phố, làn da trải qua hàng tỷ hạt ô nhiễm mỗi ngày do bầu không khí ô nhiễm. Nhưng làm thế nào mà những hạt đó thực sự ảnh hưởng đến làn da của chúng ta?

Ô nhiễm không khí là gì?

Ô nhiễm bao gồm các hạt là kết quả của bụi, khói, khói, tia UV, khói thuốc lá và nhiều sản phẩm khác từ cuộc sống hàng ngày. Mối đe dọa thực sự đối với làn da thường không đến từ chính các hạt này. Nó là các hóa chất độc hại có thể bám vào chúng trước khi chúng tiếp xúc với da trị sẹo thâm của chúng ta. Để tham khảo, ước tính rằng có khoảng 5.000-6.000 hóa chất bổ sung được tìm thấy trong khói thuốc lá.

Tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng

Ảnh hưởng ô nhiễm đến da

Hóa chất và chất ô nhiễm chìm sâu vào da và có thể gây lão hóa sớm, đốm đen, tổn thương, xỉn màu và mụn trứng cá. Có một mối liên hệ giữa sự gia tăng ô nhiễm không khí và gia tăng các vấn đề về da. Đó là mụn trứng cá, phát ban và các bệnh như chàm mãn tính. Những người sống ở các thành phố bị ô nhiễm cũng có thể gặp phải tình trạng da khô, bong tróc.

Tác động của ô nhiễm đến làn da

Ô nhiễm chứa các gốc tự do và các chất gây ô nhiễm khác gây tổn thương lâu dài cho các lớp trong cùng của da. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số hóa chất và hạt có thể làm chậm quá trình sản xuất collagen, protein tạo ra độ đàn hồi của da.

Bảo vệ làn da chống lại ô nhiễm

  • Làm sạch da hàng ngày: Luôn mang theo khăn lau hoặc miếng tẩy trang trong túi, xe hơi, v.v.. Vào ban đêm hoặc buổi sáng (hoặc cả hai) rửa mặt bằng sữa rửa mặt tốt để loại bỏ bất cứ thứ gì khác trên da.
  • Uống nhiều nước: Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận đủ nước mỗi ngày cho cả làn da và sức khỏe tổng thể của bạn.
  • Bảo vệ khỏi tia cực tím: Mang kem dưỡng ẩm hàng ngày với SPF và thoa lượng kem chống nắng trước khi dành thời gian ngoài trời.
  • Kem dưỡng ẩm: Tìm các loại kem ngày và đêm với chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong da.
  • Tìm các sản phẩm chống ô nhiễm được thiết kế đặc biệt để giúp làn da của bạn chống lại các tác động hàng ngày và lâu dài của ô nhiễm không khí. Sữa rửa mặt chống ô nhiễm Rejuvaskin Anti-pollution Cleanser của chúng tôi là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Sữa rửa mặt chống ô nhiễm Rejuvaskin

Bạn không thể chịu khuất phục trước những kết quả ô nhiễm trên da. Hãy có một chế độ chăm sóc da và sức khỏe phù hợp ngay hôm nay!

 


Facebook

Gọi 0978 426 813